Diễn đàn đầu tư tài chính Da Vinci Academy

Share This Post

Bài viết mới / Chứng khoán cho người mới

03 ” ma trận” khiến các nhà đầu tư thất bại trong chứng khoán phái sinh.

03 ” ma trận” khiến các nhà đầu tư thất bại trong chứng khoán phái sinh.

Hãy khoan chỉ trích giao dịch của chứng khoán phái sinh, bởi vì luôn có những lý do hợp lý để giải thích cho những giai đoạn điều chỉnh hay suy giảm của thị trường. Không khó để biết được nhiều nhà đầu tư trên thị trường phái sinh đã kiếm lời tốt như thế nào khi thị trường chứng khoán Việt Nam tăng từ đầu năm 2016 đến tháng 4/2018 với mức tăng trên 200% của chỉ số Vnindex. Nhưng điều Da Vinci muốn nói ở đây không nằm hoàn toàn ơ việc kiếm lãi. Bạn biết rằng, thị trường luôn tồn tại 2 thái cực tăng giảm.  Nếu không tỉnh táo hoặc nhận định chưa đúng mức về03 ”ma trận”  này, khi thị trường giảm, các nhà đầu tư rất có thể sẽ thất bại

chứng khoán phái sinh

03 ma trận khiến nhà đầu tư thất bại trong chứng khoán phái sinh

Có 3 loại “ma trận hoàn hảo” trong quá trình giao dịch :
?Thứ nhất: thông tin tràn lan
+ Mỗi ngày nhận không biết bao nhiêu là mail khuyến nghị của broker, của CTCK, của các group,….
+ Sách “tiểu thuyết tài chính” nhiều vô kể
+ Hết nhóm này đến nhóm khác, nguồn thông tin này đến nguồn thông tin khác để Livestream thông qua facebook để khuyến nghị, đăng bài nhận định, hô hào mua bán
+ Không thiếu thông tin của báo lá cải, của các ” chuyên gia” mỗi ngày nói một kiểu, của các “giật tít” ẩn chứa một động cơ nào đó
?Thứ 2: Việc giao dịch cũng ngày càng dễ dàng, thuận tiện
+ Giao dịch thuận online thuận tiện, không thiếu CTCK với phí rẻ, lãi suất margin hấp dẫn
+ Trên sàn hiện tại có hàng nghìn mã cổ phiếu, phái sinh cho đánh cả lên cả xuống nên cảm giác bất cứ lúc nào cũng có thể kiếm được lợi nhuận và bị cuốn vào việc “nghiện giao dịch” từ lúc nào mà không hề hay biết.(Đây là cái bẫy)
?Thứ 3: Phương pháp giao dịch cũng “biến hóa” khôn lường
+ Không thiếu phần mềm, robot cung cấp tín hiệu được chào bán
+ Không thiếu khoá học phân tích kỹ thuật bằng MA, Ichimoku, Bollinger Band, đầu tư giá trị, đầu tư tăng trưởng, T+3,….

Kết quả thế nào??? Mình đầu tư lãi lỗ thất thường, không có tính hệ thống và quan trọng nhất là không có được sự “an nhiên” khi giao dịch, nó khác xa so với viễn cảnh hào hứng trước khi bước chân vào thị trường.

Vì vậy, theo kinh nghiệm của Da Vinci, có 2 thứ đặc biệt quan trọng mà các nhà đầu tư cần lưu tâm:
+ Nhận định tổng quan (xu hướng hiện tại thế nào, pha lên hay pha xuống, điều chỉnh dài hạn, trung hạn hay ngắn hạn,vùng nào nguy hiểm, có nên tham gia thị trường giai đoạn hiện tại hay không,…). Việc này cực kì quan trọng, vì cũng giống như chứng khoán cơ sở, hành động này giúp bạn dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới.
+ Kế hoạch giao dịch ( lệnh này là ngắn hạn hay trung hạn, quản trị rủi ro như thế nào, quản trị tâm lý ra sao). Bởi vì không chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại và Trading là một cuộc đi săn ( đúng mục tiêu, đúng thời điểm). Với việc xác lập, kể cả bạn có thất thoát- bạn cũng sẽ vững vàng trong tâm lý và hiểu rằng mình mất tiền do đâu. Từ đó mà kiếm lại số vốn và có lời chỉ là vấn đề thời gian . Nhà đầu tư thành công đôi khi nằm ở việc hiểu và chấp nhận những khoản thua của mình một cách vui vẻ.

Ngoài ra, nếu chưa biết cách thực hiện 2 yếu tố trên đối với thị trường phái sinh, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề một cách đúng đắn và nhanh gọn- thay vì từ mò, tự học để hoang mang trong những luồng thông tin quá nhiều. Hiện tại, Da Vinci đã có lớp đầu tư chứng khoán phái sinh chuyên nghiệp dành cho những ai quan tâm tới công cụ tài chính này. Bạn có thể liên hệ qua hotline:091 530 99 66 để được tư vấn và đăng kí tham gia.

Share This Post

Quên mật khẩu

Đăng ký