Diễn đàn đầu tư tài chính Da Vinci Academy

Share This Post

Chứng khoán cho người mới

10 tư duy về giàu có của các tỉ phú nên tham khảo (Phần cuối)

10 tư duy về giàu có của các tỉ phú nên tham khảo (Phần cuối)
  1. Có trách nhiệm với mọi kết quả

Dù kết quả có là thành công hay thất bại, các tỉ phú luôn có trách nhiệm với chúng. Ngay cả khi thất bại, họ vẫn nỗ lực để xoay chuyển kết quả tiêu cực thành tích cực.

  1. Nghĩ lớn, mơ ước lớn

Bạn khó có thể đạt được thành tựu lớn nếu không đặt ước mơ cao, làm việc chăm chỉ và sáng tạo. Tỉ phú đang gây ồn ào khi tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump, cho biết: “Tôi thích nghĩ lớn. Nếu bạn có thể nghĩ về bất cứ điều gì, hãy nghĩ đến những thứ lớn lao”.

  1. Không đánh cược một cách quá thận trọng

Tỉ phú chơi trò chơi tiền bạc, đôi khi chứa khá nhiều rủi ro, để thắng cuộc. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là tỉ phú đang liều lĩnh với tài sản của mình.

  1. Biết cơ hội làm giàu có ở khắp nơi

Tỉ phú biết rằng của cải, vật chất ở khắp nơi và họ có thể tích lũy chúng bằng cách cung cấp các giá trị lớn cho người khác. Họ cho rằng có đủ tài sản cho tất cả mọi người, ngược lại với tư tưởng cố hữu rằng chỉ một số người mới có thể sở hữu cả ”núi” tiền.

  1. Tin rằng trình độ học vấn và chỉ số IQ không quá quan trọng

Tiền bạc không quan tâm đến bằng cấp, chứng chỉ, trình độ học vấn và chỉ số thông minh IQ. Tiền chảy vào túi những người tìm thấy cơ hội và tạo ra giá trị và thị trường là nhân tố quyết định cơ hội làm giàu nằm ở đâu.

  1. Hiểu rằng sự giàu có đến khi giúp đỡ người khác

Nếu bạn có thể giúp đỡ người khác gỡ rối một vấn đề, và cung cấp phương pháp giải quyết đó ở mức độ rộng vừa đủ thì bạn sẽ trở nên giàu có hơn. Ông vua bán lẻ nổi tiếng Zig Ziglar từng nói: “Bạn có thể có mọi thứ mình muốn trong đời nếu bạn giúp được người khác có thứ họ muốn”.

Share This Post

Quên mật khẩu

Đăng ký