Diễn đàn đầu tư tài chính Da Vinci Academy

Share This Post

Chứng khoán cho người mới

10 tư duy về giàu có của các tỉ phú nên tham khảo (Phần 1)

10 tư duy về giàu có của các tỉ phú nên tham khảo (Phần 1)

Suy nghĩ, kinh nghiệm của mỗi người tác động rất lớn đến khả năng tích lũy của cải của họ. 10 tư duy về sự giàu có của các tỉ phú dưới đây có thể gợi ý cho bạn nhiều điều về cách tiết kiệm, làm giàu, theo trang Life Hack.

(TNO) Suy nghĩ, kinh nghiệm của mỗi người tác động rất lớn đến khả năng tích lũy của cải của họ. 10 tư duy về sự giàu có phổ biến nhất của các tỉ phú dưới đây có thể gợi ý cho bạn nhiều điều về cách tiết kiệm, làm giàu, theo trang Life Hack.

Điều gì tách biệt người giàu và người nghèo? Và điều gì khiến những người cực giàu khác hẳn những người còn lại? Theo trang Life Hack, trang web chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt trong cuộc sống, những tỉ phú có một số tư duy khác biệt về tiền bạc, của cải. Nếu không có tư duy phù hợp cho việc làm giàu, bạn khó có thể tích lũy được số tài sản như mong đợi.

  1. Không xem thất bại là thất bại

Tỉ phú không xem thất bại là dấu chấm hết. Thay vào đó, họ xem thất bại là trở ngại trên con đường dài dẫn đến thành công, và là cơ hội để học hỏi. Henry Ford, người sáng lập Công ty Ford Motor, từng nói: “Thất bại chỉ là một chỗ dừng chân. Nó là cơ hội để bắt đầu lại một cách sáng suốt hơn”.

  1. Không bỏ cuộc

Tất cả tỉ phú đều gần như rất kiên định với mục tiêu cuối cùng của họ. Và đó là tư duy giúp họ có được chỗ đứng ngày hôm nay. Steve Jobs đã từng nói về sự kiên trì: “Tôi tin rằng một nửa trong số các yếu tố khiến doanh nhân thành công khác biệt với doanh nhân thất bại là sự kiên trì đến cùng”.

  1. Nâng cao tư duy về sự giàu có

Tư duy về tiền bạc là nền tảng cho sự tích lũy của cải. Bất cứ ai đang giàu có hiện cũng nâng cao tư duy của họ về tiền bạc. Họ yêu việc làm giàu và thấy thoải mái với tiền bạc.

  1. Tin rằng số phận do chính mình tạo ra

Các tỉ phú tin rằng họ có thể vẽ tương lai bằng suy nghĩ và hành động quyết liệt. Niềm tin này khiến họ khác với một số người, những người cho rằng mọi thứ xảy ra trong cuộc đời họ là được sắp đặt và họ chỉ bằng lòng với những điều đó.

Share This Post

Quên mật khẩu

Đăng ký